Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Hội nông dân tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII
Tiếp tục duy trì phong trào “Hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” phong trào "Giúp nông dân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ
 

Thời gian qua, Ban chấp hành đảng bộ đã chủ động, nghiêm túc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội Đảng cấp cơ sở và đảm bảo quy trình chuẩn bị  Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII. Ban chấp hành Đảng ủy phường đã chỉ đạo, tổ chức quán triệt văn bản chỉ đạo của tỉnh ủy và Thành ủy đến cán bộ chủ chốt; tổ chức các hội nghị chuẩn bị cho đại hội các chi bộ, quy chế bầu cử trong Đảng cho cán bộ Đảng viên trong phường. Ban hành các văn bản chỉ đạo, thành lập các tổ công tác hướng dẫn Đại hội các chi bộ. Định hướng các  nội dung tuyên truyền trước, trong và sau đại hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tạo khí thế thi đua chào mừng đại hội Đảng phường trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trong nhiệm kỳ qua Hội Nông dân phường Cổ Thành tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào thực hành tiết kiệm chống lãng phí giúp nông dân nghèo, phong trào tiếp sức nhà nông cho con đến trường….., thực hiện có hiệu quả  nhiệm vụ trọng tâm do nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội nông dân toàn quốc lần thứ VII đề ra gắn vơi thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

- Tiếp tục duy trì phong trào “Hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” phong trào "Giúp nông dân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ "…..Trong 5 năm qua Hội nông dân phường đã vận động quyên góp ủng hộ trao trên 50 xuất quà cho nông dân khó khăn, nghèo, 10 xuất học bổng cho em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, với tổng số tiền từ chi hội, đến Hội nông dân phường là trên 50 triệu đồng.

Hội đã chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động giúp nông dân nghèo, nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh phong trào nông dân và hộ XSKD giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng các hoạt động như cho nhau vay không lấy lãi bằng tiền, bằng con giống vật nuôi, với 08  nhóm, tổng  trên 90  thành viên với số tiền trên 600 triệu cho 24 hộ vay.

Chỉ đạo các tổ vay vốn đẩy mạnh các hoạt động khai thác nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội thành phố. Hội tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội Đến nay tổng dư nợ do hội phụ nữ khai thác và quản lý từ NHCSXH tại 3 chi hội với 3 tổ vay vốn số tiền là: 2 tỷ 553 triệu đồng cho 68 hộ vay.

          Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, trong thời gian qua, Hội nông dân phường đã bám sát yêu cầu chỉ đạo của BCH đảng ủy tích cực tham gia các tổ công tác, các tiểu ban phục vụ đại hội; tổ chức thảo luận đóng góp các ý kiến vào các văn kiện Đại hội đảng bộ phường. Hộinông dân phường tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, đa đạng các nội dung, hình thức  tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân, nội dung thiết thực, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng . Các hoạt động tạo sự phấn khởi để góp phần thành công Đại hội đảng bộ phường và hướng tới chào mừng Đại hội đảng thành phố Chí Linh.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng bộ phường, căn cứ vào kế hoạch của Đảng bộ phường, Hội nông dân phường phối  hợp với các ban ngành đoàn thể phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội đảng bộ phường. (Từ ngày 01/02 đến ngày 30/4/2020) với các nội dung trọng tâm như sau:

Một là:  Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng các tầng lớp tại các KDC, kịp thời phối hợp công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an ninh trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ phường. Đảm bảo không có hội viên nông dân tham gia tụ tập đông người  gây mất tự an ninh trên địa bàn và tại địa điểm tổ chức Đại hội.

Hai là: Bám sát chỉ đạo của cấp ủy, 100% cơ sở và chi hội có các hình thức phù hợp tổ chức tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ phường, tập trung các nội dung: tuyên truyền những thành tựu đã đạt được trong 05 năm qua.

Ba là:  Phát động 100% hội viên  ra quân ngày nông dân với môi trường (Từ ngày 01/4 đến ngày 10/4/2020tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chăm sóc các tuyến đường hoa, làm đẹp cảnh quan chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII.

Bốn là:  Các chi hội chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao tại chi hội, các CLB tạo không khí phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII.

Với tinh thần quyết tâm cao, 100%  cán bộ chi hội nông dân ký cam kết thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 và Ngày Quốc tế lao động 01/5. Hướng tới chào mừng Đại hội đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII.
 
Các bài liên quan
MTTQ tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII (16/04/2020)
Hội phụ nữ tuyên truyền về đại hội Đảng bộ phường Cổ Thành lần thứ XIII (16/04/2020)
Thành phố Hải Dương nhất toàn đoàn (19/08/2014)
Xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

 
Hát về Chí Linh
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay20 
 Hôm qua4
 Tuần này35 
 Tất cả179778 
IP: 35.172.223.251